Hướng dẫn bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim điện thoại đơn giản

27/11/2022

Thao tác kiểm tra ngày kích hoạt sim sẽ cho bạn biết ngày kích hoạt sim để biết ngày sim của mình bắt đầu được sử dụng, đồng thời cho bạn biết thông tin cá nhân của bạn về sim. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile để kiểm tra ngày sim của bạn được kích hoạt nhé! 

Kiểm tra ngày kích hoạt sim là gì? 

Kiểm tra ngày kích hoạt sim là việc sử dụng thao tác gửi tới nhà mạng để tra cứu thông tin về ngày SIM bắt đầu được nhà mạng kích hoạt cho sử dụng. Mỗi nhà mạng có cách kiểm tra ngày kích hoạt SIM khác nhau để bạn biết SIM của mình được kích hoạt từ ngày nào. Ngoài ra còn có một số thông tin đi kèm. 

Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile tuy không thật sự hữu ích lắm nếu bạn sử dụng sim thường xuyên nhưng lại là một trong những chức năng mà sim có thể làm được.

Kiểm tra ngày kích hoạt sim là gì? 

Kiểm tra ngày kích hoạt sim là gì? 

Cũng giống như kiểm tra thông tin thuê bao SIM Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile. Chỉ với vài cú pháp đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, v.v. Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile nhé! 

Lý do phải kiểm tra ngày kích hoạt sim

Biết cách kiểm tra ngày kích hoạt SIM là rất quan trọng. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra thời gian sử dụng của một Sim cụ thể. Đồng thời, dựa vào đây, bạn có thể xác định được chiếc SIM mình đang sử dụng là Sim mới hay đã qua sử dụng. 

Không chỉ vậy, ngày kích hoạt sim cũng là một yếu tố quan trọng và cần thiết để nhanh chóng làm lại sim. Nếu SIM của bạn bị hỏng hoặc bị mất, ngày kích hoạt sẽ giúp bạn khôi phục SIM của mình. Khi đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin nhất định về ngày kích hoạt của mình.

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt SIM tương ứng với từng nhà mạng viễn thông khác nhau nhé: 

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Viettel

- Bước 1: Truy cập trình Tin nhắn từ màn hình điện thoại. Tại đây, chúng ta soạn tin nhắn xác nhận ngày kích hoạt của Viettel theo cú pháp GC gửi tổng đài 195.

- Bước 2: Hãy kiên nhẫn. Sau khi xác nhận ngày kích hoạt sim, thông tin sẽ được trả về từ tổng đài của Viettel. Tại đây, bạn sẽ nhận được thông tin cơ bản như ngày kích hoạt, ngày hết hạn và ghi chú từ nhà điều hành mạng của bạn.

>>> Mời đón đọc:  Cách nạp tiền sim 3G Viettel

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Viettel

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Viettel

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Mobifone

Người dùng sẽ hơi khó để kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobi khi nhà mạng này chưa cho phép thuê bao kiểm tra ngày kích hoạt sim trực tiếp qua tin nhắn SMS. Có hai giải pháp để người dùng kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone.

Gọi điện trực tiếp đến Tổng đài Mobifone:

Bấm 9090 để thực hiện cuộc gọi, kết nối đến tổng đài Mobifone và kiểm tra ngày kích hoạt SIM của thuê bao.

Cước tổng đài: Miễn phí (200đ/phút cho thuê bao trả trước).

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Mobifone

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Mobifone

Thực hiện kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone trên cửa hàng Mobifone

Cách thứ hai để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Mobifone là bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch hoặc văn phòng của Mobifone trên toàn quốc và tra cứu thông tin SIM đang sử dụng.

Bạn sẽ cần những giấy tờ sau: 

- Số CMND dùng để đăng ký Sim Mobifone. 

- Đối với thuê bao Mobifone trả sau, bạn có thể tra cứu, kiểm tra từ ngày kích hoạt Sim Mobifone đến ngày ký kết hợp đồng thuê bao.

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Vinaphone

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone rất dễ dàng và giống với Viettel ở chỗ bạn có thể kiểm tra trực tiếp ngày kích hoạt sim đơn giản mà không cần lệnh Gọi.

Mở điện thoại của bạn và đi đến khu vực cuộc gọi. Nhập mã USSD và kiểm tra ngày kích hoạt Sim Vina như sau:

- Quay số *110# và chọn Gọi.

Hãy thử kiểm tra kích hoạt Sim của bạn ngay lập tức

Nếu hợp lệ hệ thống sẽ thông báo ngay và trả về thông báo chứa thông tin tài khoản thuê bao Vinaphone của bạn như hướng dẫn trên. Tại đây bạn có thể tìm thấy các thông tin về SIM như ngày hoạt động (ngày kích hoạt Vina-Sim), ngày chặn (hạn sử dụng thuê bao) và các thông báo khuyến mại đặc biệt.

Thao tác để kiểm tra ngày kích hoạt SIM Vietnamobile

Việc kiểm tra ngày kích hoạt SIM Vietnamobile cũng gặp đôi chút khó khăn khi người dùng không thể kiểm tra ngày kích hoạt SIM trực tiếp mà phải thông qua tổng đài. Để liên hệ với tổng đài và kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 789 để được liên hệ và làm theo hướng dẫn của tổng đài.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile. Nó giúp xác nhận ngày kích hoạt SIM và các thông tin cần thiết khác cho người dùng. Còn rất nhiều lời khuyên hữu ích khác mà bạn có thể tham khảo và thực hành sau khi đọc bài viết này đó! 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status