Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone đơn giản nhanh chóng

27/11/2022

Danh bạ là một trong những ứng dụng giúp bạn lưu các số điện thoại để liên lạc trên iPhone. Người dùng iPhone chắc hẳn đều biết rằng danh bạ iPhone không được lưu trên thẻ SIM mà được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Nhưng nếu bạn cần chuyển đổi thiết bị, chỉ cần sao chép danh bạ từ iPhone sang thẻ SIM. Bài viết dưới đây, Bestmoblieblog.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone nhé! 

Có thể chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone hay không?

Khác với điện thoại Android, danh bạ điện thoại iPhone chỉ lưu trực tiếp trên máy chứ không lưu trên thẻ SIM. Nếu bạn muốn chuyển danh bạ từ iPhone sang thẻ SIM, nó đòi hỏi thao tác phức tạp hơn so với các điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì hoàn toàn có cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone nhé! 

Nếu bạn có iPhone đã được jailbreak, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Sim đã jailbreak.

Như vậy người dùng đã có thể sao chép danh bạ từ iPhone sang thẻ SIM, tuy nhiên người dùng cần thực hiện cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone theo các bước chi tiết dưới đây.

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu các bạn đó là cách sao chép các số điện thoại trong danh bạ Iphone. Cụ thể, bạn thực hiện như hướng dẫn dưới đây nhé: 

Điều kiện để chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud

Để sao chép danh bạ từ iPhone sang thẻ SIM, trước tiên người dùng cần chuẩn bị một số thứ sau:

- Điện thoại iPhone mà bạn cần sao chép danh bạ vào thẻ SIM.

- Điện thoại Android hoạt động tốt.

- Một thiết bị máy tính đã có kết nối Internet.

Các bước chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trên, người dùng sao chép số điện thoại từ iPhone sang thẻ SIM như sau.

- Bước 1: Đầu tiên người dùng cần xuất danh bạ từ iPhone sang file VCF. 

- Mở Settings >> Chọn Mail, Contacts, Calendars >> Truy cập iCloud >> Chọn Contacts và nhận công tắc màu xanh để bắt đầu đồng bộ danh bạ iPhone lên iCloud.

>>> Xem thêm:  Cách làm lại sim viettel bị mất

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud cho người dùng

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud cho người dùng

- Sau đó, sử dụng máy tính của bạn để truy cập trang chủ iCloud.com, đăng nhập vào tài khoản iCloud bạn sử dụng trên iPhone và sao chép danh bạ từ iPhone sang thẻ SIM. 

- Từ giao diện chính của iCloud trên máy tính, bạn chọn Danh bạ >> Chọn biểu tượng bánh răng cưa >> Chọn Tất cả. 

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud dễ thực hiện nhất

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng ICloud dễ thực hiện nhất

- Cuối cùng, chọn biểu tượng bánh răng và chọn Xuất vCard. Tệp VCF chứa danh bạ của bạn sẽ được lưu trong thư mục đã chọn trên máy tính của bạn sau khi xuất. 

- Bước 2: Đồng bộ danh bạ lên Gmail.

- Đầu tiên, người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Gmail trên máy tính của họ. Lưu ý rằng tài khoản Gmail này cũng phải đồng thời chính là tài khoản mà bạn dùng để đăng nhập trên điện thoại Android dùng để chuyển danh bạ. 

- Tại giao diện chính của Gmail trên máy tính, bạn nhấn vào "Danh bạ" và chọn "Nhập". 

- Trong thông báo mới hiện ra, chọn Go To Old Contact. 

- Chọn tiếp lệnh More >> Nhập >> Chọn Tệp >> Chọn tệp VCF mà bạn đã sao lưu danh bạ ở bước 1 >> Mở >> Nhập và bạn đã hoàn tất.

- Bước 3: Sao chép danh bạ từ iPhone sang sim SIM

- Trước tiên, bạn cần lắp thẻ SIM mà bạn sử dụng để lưu danh bạ trên iPhone vào điện thoại Android được chuẩn bị trước đó sẵn. Sau đó tiến hành đồng bộ danh bạ từ Gmail sang điện thoại Android. 

- Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, bạn mở ứng dụng Danh bạ trên điện thoại Android >> Chọn Chi tiết >> Chọn Quản lý danh bạ >> Chọn Xuất sang SIM. Sau đó chọn danh bạ muốn chuyển sang sim hoặc bấm Select All >> Save chọn chuyển hết là xong.

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng Email

Trong những trường hợp mà bạn chỉ cần di chuyển hoặc thực hiện sao chép số lượng ít các số điện thoại trong danh bạ thì cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng Email có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đồng thời các bước thực hiện cũng đơn giản hơn.

Hãy cùng theo dõi cách làm bằng hướng dẫn sau đây nhé.

Điều kiện chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng Email

Không phải lúc nào chúng ta cũng cần phải sao chép từ điện thoại lên SIM từ danh bạ đầy đủ với tất cả các số điện thoại. Có thể, trên SIM của bạn đã có sẵn nhiều danh bạ đã sao lưu trước đó, nhưng hiện tại thì bạn chỉ muốn bổ sung thêm một vài số điện thoại mới trong danh bạ sang SIM mà thôi!

Lúc này thì cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng email là rất phù hợp, dễ dàng để thực hiện và những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

- Một chiếc điện thoại iPhone chứa danh bạ cần sao chép

- Một chiếc SIM đang sử dụng/SIM bất kỳ

- Một điện thoại hệ điều hành Android để lưu danh bạ và chép lại lên SIM

Các bước chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng Email

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng Email đơn giản

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim Iphone bằng Email đơn giản

- Bước 1: Chọn số điện thoại bạn cần chuyển lên SIM và gửi email

-  Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Danh bạ trên iPhone và chọn những số điện thoại mà bạn cần sao chép > Chọn “Chia sẻ liên hệ”

- Sau đó, bạn bấm tùy chọn chia sẻ qua Gmail > Soạn một email mới và nhập địa chỉ mail tại điện thoại Android đã chuẩn bị sẵn > Bấm Gửi 

- Bước 2: Tải xuống danh bạ về máy Android và truy cập Quản lý danh bạ trên điện thoại

- Mở chiếc điện thoại Android đã chuẩn bị > Bạn hãy vào email vừa nhận và tải xuống Danh bạ nhận được về thiết bị > Một khung thông báo sau đó hiện lên, lúc này bạn ấn Truy cập > Bấm nút Lưu. Đây là bước Tải danh bạ về điện thoại và Lưu lại

- Mở Danh bạ trên điện thoại Android > Bấm vào biểu tượng Thêm tùy chọn (Tùy chọn có hình nút 3 dấu gạch ngang tại góc màn hình) > Bấm Quản lý danh bạ

- Bước 3: Chuyển các số danh bạ sang SIM điện thoại

- Lúc này, bạn hãy bấm nút Nhập hoặc xuất danh bạ > Chọn nút Xuất danh bạ

- Khi đó sẽ có 2 tùy chọn sẽ hiện lên: Bộ nhớ trong hoặc Thẻ SIM, bạn hãy chọn Thẻ SIM > Chọn các số điện thoại Danh bạ cần xuất > Sau đó ấn nút Hoàn tất.

- Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ cần thao tác bấm Xuất và một hộp thoại xác nhận hiện lên, bạn tiếp tục nhấn OK là hoàn thành.

Có thể thấy cách chuyển số điện thoại từ máy sang SIM Iphone bằng Email này có vẻ đơn giản và dễ áp dụng hơn rất nhiều! Trong trường hợp bạn chỉ cần chuyển một số lượng ít các số điện thoại từ danh bạ sang SIM, sử dụng cách này có thể nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều so với cách chuyển số điện thoại từ máy sang SIM Iphone bằng ICloud đó!

Hi vọng với các bước hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn đã hình dung ra cách chuyển số điện thoại từ máy sang SIM Iphone nhanh chóng qua Email, iCloud. Từ giờ trở đi, chắc chắn bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi chọn danh bạ khi thay đổi hoặc thay thế điện thoại của mình. Đồng thời, người dùng iPhone nên sao lưu danh bạ lên iCloud thường xuyên để tránh bị mất dữ liệu ngoài ý muốn nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status